bong-da-chau-a

Bạn có biết – Vào giữa những năm 1960, đội tuyển Miến Điện đã giành chức vô địch khu vực tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ V ở Bangkok, thành phố thủ đô của Thái Lan. Iran giành huy chương bạc và Nhật Bản đứng thứ ba. Bốn năm sau, Miến Điện giành huy chương bạc tại Á vận hội, xếp sau Hàn Quốc.

Campuchia

Bạn có biết- Vì nội chiến, Campuchia đã không tham dự Vòng loại FIFA World Cup năm 1977.

Nhật Bản

Bạn có biết- Nhật Bản đã vô địch châu Á vào đầu những năm 1990. Nó cũng đã giành chiến thắng vào năm 2000; trong trận chung kết, đội tuyển quốc gia đã truất ngôi vô địch Saudi Arabia khi đánh bại họ với tỷ số 1-0. Mặt khác, Tokyo (thủ đô của Nhật Bản) đã tổ chức Giải bóng đá Olympic vào năm 1964. Sự kiện này đã góp phầ chuyen nhuong arsenal  n đưa nó lên bản đồ thế giới của các quốc gia lớn. Chỉ có 14 đội tham dự sự kiện quốc tế. Các nhà vô địch là Hungary, tiếp theo là Tiệp Khắc (huy chương bạc), Đức (huy chương đồng), Ai Cập (thứ 4), Romania (thứ 5), Nam Tư (thứ 6), Ghana (thứ 7), Nhật Bản (thứ 8), Brazil (thứ 9) , Argentina (thứ 10), Mexico (thứ 11), Iran (thứ 12), Morocco (thứ 13) và Hàn Quốc (thứ 14). Trong sự kiện đó, Triều Tiên và Ý không tham gia. Khi bắt đầu, Brazil – hai lần vô địch thế giới (1958 và 1962) – là ứng cử viên nặng ký, nhưng họ đã không thể lọt vào bán kết.

Ấn Độ

Bạn có biết- Tại Thế vận hội Olympic mùa hè năm 1948 ở Anh, Ấn Độ – quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng – xếp thứ 9, sau Thụy Điển (huy chương vàng), Nam Tư (huy chương bạc), Đan Mạch (huy chương đồng), Vương quốc Anh (thứ 4), Pháp ( Thứ 5), Ý (thứ 6), Thổ Nhĩ Kỳ (thứ 7) và Hàn Quốc (thứ 8). Tại Vương quốc Anh, Ấn Độ thua Pháp 2-1 ở lượt đi.

Malaysia

Bạn có biết – Vào đầu những năm 1970, Malaysia – một quốc gia giàu khoáng sản – đã đứng thứ 9 trong môn bóng đá nam tại Thế vận hội Mùa hè ở Cộng hòa Liên bang Đức. Tại Tây Đức, đội tuyển Malaysia đã có trận ra quân tại Olympic. Năm 1974, đội tuyển quốc gia giành được huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á tại Tehran (Iran). Sau đó, Malaysia giành quyền tham dự Thế vận hội Moscow 1980, nhưng nước này đã tẩy chay Thế vận hội để phản đối cuộc xâm lược Afghanistan của Liên Xô. Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở đất nước Châu Á.

Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Bạn có biết- Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một trong những thành viên trẻ nhất của FIFA, đã giành ngôi á quân tại Asian Cup năm 1984. Sau đó, Trung Quốc đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi dưới 16.

Hàn Quốc

Bạn có biết – Hàn Quốc đã hai lần vô địch châu Á vào các năm 1956 và 1960.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”